Top

เบื่อแอสซิสต์แล้วสินะ!! โอชิลกด sbo แฮทริค พาปืนถล่มลูโดโกเรตส์

เบื่อแอสซิสต์แล้วสินะ!! โอชิลกด sbo แฮทริค พาปืนถล่มลูโดโกเรตส์

ozil-arsenal

 

เมซุต โอชิล สร้างผลงานอันวิจิตรตระการตา ด้วยการทำ sbo แฮตทริกแรกในชีวิตการค้าแข้งของเขาได้สำเร็จ และมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล เปิดรังไล่ถล่มทีมลูโดโกเรตส์ไปแบบไม่ไว้หน้าถึง 6-0 ทำให้ในตอนนี้ลูกทีมของอาแซน เวงเกอร์เก็บได้ 7 แต้ม ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงกรุ๊ปเอ ในศึกยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีกส์ 2016/2017  ไปเรียบร้อยแล้ว

 

ทีมปืนใหญ่ อาเซน่อลนัดนี้มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่น sbo จากนัดล่าสุดที่เอาชนะสวอนซีมาได้ ถึง 4 ตำแหน่งเลยทีเดียว เริ่มเกมมาได้ 9 นาที อาร์เซนอลได้โอกาสสับไกเข้าไปทำประตูก่อนจากการประสานงานที่ยอดเยี่ยมของ ธีโอ วัลคอตต์และอเล็กซิส ซานเชส แต่ถูกกองหลังของฝั่งทีมเยือนช่วยกันเข้ามาสกัดบอลรอดพ้นจากการเสียประตูไปได้อย่างหวุดหวิด

 

หลังจากนั้นอีก 3 นาที ทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอลก็สามารถทำประตู sbo ออกนำไปก่อนได้ เมื่ออเล็กซิส ซานเชสลากบอลเข้าไปในเขตโทษแล้วงัดบอลข้ามหัวผู้รักษาประตูฝั่งทีมเยือน บอลมุดเสียบเสาไกลเข้าไปอย่างเหนือชั้น

 

ก่อนหมดเวลาครึ่งแรก 3 นาที เจ้าบ้านก็ขยับขึ้นนำเป็น 2-0 เมื่อธีโอ วัลคอตต์แต่งบอลด้วยขวา แล้วปั่นโค้งๆ บอลหนีมือผู้รักษาประตูเข้าไปอย่างสุดสวย

 

กลับเข้าสู่การแข่งขัน sbo ในครึ่งเวลาหลังได้แค่นาทีเดียว ทีมปืนใหญ่ อาร์เซน่อลก็ขยับสกอร์ขึ้นมาเป็น 3-0  เมื่อออกซ์เลด-แชมเบอร์เลน เข้ามาเก็บบอลจากลูกขลุกขลิกหน้าปากประตูทีมเยือน แล้วแปบอลผ่านมือผู้รักษาประตูทีมเยือน ซึ่งถือเป็นการทำประตูแรกในยูซีแอลของออกซ์เลดอีกด้วย

 

ต่อมาในนาทีที่  56 ฝั่งทีมเยือนยังไม่สามารถต้านพลังบุกของทีมปืนใหญ่ อาร์เซน่อลได้ สกอร์ไหลไปเป็น 4-0 เมื่อซานติ กอร์ซอล่า วางบอลให้กับ เมซุต โอชิล ได้อย่างแม่นยำ ทำให้โอชิลหลุดเดี่ยวเข้าไปดวล sbo ตัวต่อตัวกับผู้รักษาประตูฝั่งทีมเยือนแล้วยิงสวนไปที่เสาแรกผ่านมือของ วลาดิสลาฟ สโตยานอฟ เข้าไปอย่างสวยงาม

 

เกมผ่านมาถึงในนาทีที่ 83 ฝั่งทีมเจ้าบ้านก็ได้ประตูอีกครั้ง เมื่อลูคัส เปเรซเปิดบอลเลียดใส่พานให้กับเทพปรือ เมซุต โอชิลเจ้าเก่าแปเข้าไปแบบสบายๆ สกอร์จึงขยับไปเป็น 5-0

 

ก่อนหมดเวลา 3 นาที อาร์เซน่อลก็มาได้ประตูปิดท้ายได้อีก จากการวอลเล่ย์เข้าไปอย่างสวยงามของ เมซุต โอชิล ทำให้เขาสามารถทำแฮตทริก sbo แรกในชีวิตการค้าแข้งได้สำเร็จ จบเกมอาร์เซนอลเปิดบ้านเอาชนะลูโดโกเร็ตส์ไปได้แบบขาดลอย 6-0 ขยับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเอ ในศึกยูซีแอล โดยมีคะแนนเท่ากับเปแอชเช แต่ลูกได้เสียดีกว่า